Các hướng dẫn của xaydungide.com về cách tìm đơn vị thiết kế nhà uy tín ở Hà Nội

Có một thực trạng ở các thành phố và đô thị là nhu cầu tìm đơn vị thiết kế nhà uy tín rất nhiều và phổ biến, đặc biệt là ở Hà Nội. Bởi tính chất công trình ở đây đa số là nhà cao tầng giáp hoặc liền kề các công trình khác khá phức tạp nên cẩn có những giải pháp phù hợp. Bên cạnh đó với những đầu tư và yêu cầu cao về mặt kiến trúc thì không thể thi công xây dựng nhà ở mà không có khâu thiết kế chi tiết.

Để xây một mẫu biệt thự đẹp ở Hà Nội dù với quy mô nhỏ hay lớn về diện tích bạn cũng không nên bỏ qua việc tìm một đơn vị thiết kế nhà uy tín (có thể là công ty thiết kế ngoại thất, nội thất hoặc cả 2) để triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công chi tiết cho ngôi nhà của bạn, đặc biệt là những công trình nhà được đầu tư lớn về cả diện tích và phong cách kiến trúc hoặc các công trình nhà kết hợp kinh doanh… Tự tin là một công ty thiết kế đứng đầu về lĩnh vực thiết kế nhà ở dân dụng  nhà hàng, khách sạn ở Hà Nội với các công trình có mặt trên khắp cả nước, kiến trúc Angcovat đưa ra lời khuyên rằng không thể coi nhẹ khâu thiết kế. Vậy tại sao phải thiết kế nhà, cách tìm đơn vị thiết kế như thế nào, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm qua bài viết.

1. Tại sao phải tìm đơn vị thiết kế nhà uy tín trước khi xây dựng

Tìm đơn vị thiết kế nhà uy tín thuê làm hồ sơ kỹ thuật thi công có vai trò rất quan trọng không thể bỏ qua

Xây nhà là việc hệ trọng của mỗi đời người, tuy nhiên có nhiều người vì những lý do như phiền phức, tốn kém hoặc cho rằng không cần thiết mà bỏ qua khâu thiết kế, tiến hành xây dựng luôn theo nhu cầu công năng nhưng trên thực tế các bạn chưa hiểu được tầm quan trọng của thiết kế trong quá trình xây dựng công trình nhà.

– Lý do kinh phí: Các bạn đừng nghĩ rằng tìm đơn vị thiết kế nhà làm gì cho tốn tiền, đó là khi các bạn chưa hiểu rõ vấn đề, các bạn sẽ nghĩ đó là mình lãng phí tiền tư vấn thiết kế, mà các bạn không nghĩ rằng đó là một quy trình trong quá trình xây dựng ngôi nhà, 20-30 triệu là số tiền không nhiều so với số tiền xây dựng trên dưới 2 tỷ, nó chỉ chiếm khoảng từ 3-5% giá trị xây dựng công trình. Đó là con số hoàn toàn chấp nhận được so với việc bị lãng phí khi bị đội kinh phí trong quá trình xây dựng do không được tính toán chính xác, tỉ mỉ. Và con số này có thể nói là quá ít so với việc sau này phải gia cố, sửa sang lại do những sai sót xảy ra trong xây dựng.

các đơn vị thiết kế nhà uy tín

Để có được một ngôi nhà đẹp và bên vững bạn không nên tiếc chi phí mà bỏ qua giai đoạn thiết kế nhà

– Lý do thời gian: Khi chuẩn bị làm nhà, chắc chắn bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian tính toán, chuẩn bị kinh phí, vật liệu, vật tư, nhân công… Vậy tại sao bạn không bỏ ra một khoản tiền nhỏ để đơn vị thiết kế nhà uy tín làm việc đó thay bạn để đảm bảo sự phù hợp và chính xác hơn do bạn hoặc đội thự tự tính toán.

– Lý do đảm bảo tính thẩm mĩ và sáng tạo :

Chắc hẳn các bạn đều muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp và độc đáo, ấn tượng, và việc này rất khó để các bạn tự nghĩ ra. Khi thuê một đơn vị thiết kế kiến trúc ngoại thất, họ sẽ tạo nên những hình khối nhà đặc sắc đảm bảo vẻ đẹp của phong cách kiến trúc. Mặc dù bạn có thể lên mạng tìm những mẫu nhà đẹp để dựng theo nhưng sẽ rất khó để tính toán tỉ lệ, kích thước các chi tiết để giống như trong mẫu, mà thay vào đó bạn cũng không thể tự điều chỉnh theo ý mình.

Nếu không có giai đoạn thiết kế chi tiết bạn sẽ không thể sở hữu một ngôi nhà đẹp như mong muốn

– Lý do đảm bảo kết cấu: Kết cấu đảm bảo sự bề vững cho ngôi nhà và phù hợp với kiến trúc, nếu như không có sự tính toán kỹ lưỡng đưa ra các giải pháp phù hợp của một đơn vị thiết kế nhà uy tín thì sau một thời gian sử dụng có thể bạn phải gặp những vấn đề khi trong quá trình xây dựng gặp sai sót về kết cấu, lúc đó bạn phải tốn công sức tiền của để sửa sang, gia cố. Chắc hẳn các bạn đều không muốn xảy ra việc phải gia cố móng nhà cấp 4 sau khi sử dụng một thời gian dài, rất tốn kém và mất nhiều công sức.

– Lý do phục vụ quá trình thi công: Qúa trình thi công sẽ đơn giản hơn và nhẹ nhàng hơn rất nhiều nếu đã có hồ sơ kỹ thuật thi công, chỉ cần là đội thợ biết đọc bản vẽ thì quá trình thi công sẽ rất nhanh và tiết kiệm được thời gian. Bên cạnh đó, sự thống nhất về phương án xây dựng sẽ không dẫn đến tranh cãi hay bất đồng quan điểm giữa gia đình, đội thợ khi xây dựng.

– Lý do đảm bảo sự hài hòa: Đó là sự hài hòa giữa các yếu tố thẩm mỹ, công năng và phong thủy. Các kiến trúc sư có thể đưa ra phương án thiết kế phù hợp với nhu cầu của bạn vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, phong thủy và công năng

– Lý do quy hoạch mặt bằng chính xác

Bản vẽ mặt bằng tổng thể biệt thự sân vườn mini với cách quy hoạch thể hiện tính chất định vị

Ở Hà Nội, các công trình thường giáp nhau và rất khó khăn để quy hoặch mặt bằng một cách phù hợp nhất, việc bố trí vị trí nhà phù hợp hoặc tiểu cảnh cần có bàn tay của các kiến trúc sư dựng lên đưa ra phương án quy hoạch phù hợp nhất không làm ảnh hưởng đến các công trình xung quanh.

Với các lý do trên, chúng tôi nghĩ rằng khá đầy đủ để bạn quyết định thuê một đơn vị thiết kế nhà uy tín cho dự án của mình.

2. Thực trạng chung về các đơn vị thiết kế nhà uy tín ở Hà Nội

– Hiện nay có rất nhiều các công ty thiết kế kiến trúc tại Hà Nội, có thể đa dạng hay chuyên biệt, ví dụ là công ty về nội thất, ngoại thất hoặc bao gồm cả nội, ngoại thất, tùy vào nhu cầu mà bạn lựa chọn phù hợp. Số lượng các công ty thiết kế lớn nhỏ lên đến hàng trăm đơn vị khác nhau, có cả những công ty uy tín chất lượng tốt nhưng có những công ty non trẻ và thiếu kinh nghiệm, không có năng lực. Nên trước khi thuê một đơn vị nào đó bạn nên cân nhắc về mọi mặt.

– Trên trang web của các công ty tư vấn thiết kế xây dựng tại Hà Nội sẽ có các hạng mục dành cho các công trình đã thiết kế, bạn chỉ cần vào xem tất cả các hạng mục đó là biết được sự đa dạng về sản phẩm cũng như các kiểu kiến trúc chuyên biệt hay tổng hợp.

– Một tính trạng rất phổ biến đó là nhiều công ty thiết kế nhà ở thuê những kiến trúc sư trẻ mới ra trường hoặc còn là sinh viên làm nhân viên thiết kế, vốn kiến thức và kinh nghiệm hạn hẹp, họ đưa ra đơn giá rẻ hơn thị trường ( khoảng 60 – 70.000đ/m2) nhưng khiến nhiều người ham rẻ mà chọn lựa. Trên thực tế hồ sơ kỹ thuật sơ sài, nhiều sai sót, thậm chí hình khối kiến trúc không đẹp, chất lượng kém không đảm bảo như các đơn vị thiết kế nhà uy tín mà có giá cao hơn. Mặc dù có nhiều công ty nhưng để tìm công ty thiết kế nhà đẹp xứng đáng với đồng tiền bỏ ra không phải dễ dàng nên bạn không thể chọn bừa.

– Vì sự đa dạng về số lượng các đơn vị thiết kế trên địa bàn Hà Nội và sự khác biệt về năng lực nên nhiều công ty đã coppy những bản vẽ mẫu thiết kế nhà đẹp của công ty khác, xóa logo rồi quảng bá trên webside của công ty mình coi như sản phẩm của mình, nếu các khách hàng không cẩn thận thích mẫu đó tìm đến công ty đó thì đương nhiên họ sẽ triển khai hồ sơ rất sơ sài hoặc xảy ra nhiều sai sót, cũng giống như mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng vậy.

– Vậy nên thuê thiết kế nhà ở đâu? Chúng tôi giới thiệu top 5 công ty thiết kế nhà uy tín tại Hà Nội để các bạn tham khảo và lựa chọn, đây là top xếp hạng có căn cứ:

Nguồn:Xây dựng gide


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*