Các yếu tố được xaydungide.com chia sẻ tạo nên một mẫu nhà đẹp đồng bộ

I. Một Mẫu nhà đẹp cần có những yếu tố gì

Mẫu nhà đẹp là phải hoàn hảo, đồng bộ các yếu tố dưới đây, bất kể là mẫu nhà đẹp 1 tầng, 2 tầng hay 3 tầng, nhà đẹp giá rẻ, nhà ống đẹp, mẫu nhà đẹp cấp 4 đơn giản hay mẫu nhà cấp 4 nông thôn . Thiếu một hoặc vài yếu tố cũng không được. Có mẫu nhà đẹp, gia chủ mới có được một không gian sống thoải mái, chất lượng, thể hiện cá tính, phong cách, tự tin và hưng vượng trong cuộc sống.

Kiến trúc đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cho bất kỳ một công trình xây dựng nào. Mẫu nhà như thế nào là đẹp, trước hết cần phải xem xét về kiến trúc. Có kiến trúc đẹp cùng với các yếu tố nội – ngoại thất và phong thủy sẽ làm nên một mẫu nhà đẹp.II. Nhìn vào kiến trúc để xem thế nào là mẫu nhà đẹp

Để xây dựng một ngôi nhà đẹp, đầu tiên phải có một bản thiết kế kiến trúc toàn diện, chuẩn, đẹp. Việc này có thể do chủ nhà chủ động lên ý tưởng rồi phối hợp với các kiến trúc sư dựa vào ý tưởng và kích thước đất xây dựng của gia chủ để tạo lập một bản kiến trúc nhà ở phù hợp.
Để đánh giá một bản kiến trúc nhà ở đẹp, còn tùy vào thẩm mỹ, phong cách và sở thích của mỗi người. Nhưng nhìn chung, một căn nhà có kiến trúc đẹp là một căn nhà phải có được đồng thời cả 3 yếu tố: phù hợp với phong cách của ngôi nhà; cân đối, hài hòa với cảnh quan xung quanh; đảm bảo thông gió và chiếu sáng cho ngôi nhà.

III. Ngoại thất đóng vai trò quan trọng của mẫu nhà đẹp

Ngoại thất, chính là cái đầu tiên mà người ngoài nhìn vào để đánh giá một căn nhà có đẹp hay không. Mặt tiền của ngôi nhà thể hiện tính cách của gia chủ. Kiến trúc ngoại thất căn nhà đẹp là phải bố trí mặt bằng và hình khối của căn nhà tạo sự tiện dụng cho không gian sống của gia đình.
Ngoại thất phải toát lên được phong cách mà gia chủ chọn lựa và mong muốn. Điểm nhấn của ngoại thất chính là mặt tiền của ngôi nhà. Mặt tiền của ngôi nhà phải nổi bật hơn các mặt còn lại của ngôi nhà. Những mẫu nhà đẹp, dù có nhiều đưỡng nét cầu kỳ hay có các mặt khác lộ thiên thì mặt tiền vẫn phải nổi bật, tạo sự khác biệt và vẻ đẹp ấn tượng nhất.
Về mặt phong thủy, ngoại thất có tác động đến sức khỏe, lối sống và công việc của mọi người sống trong nhà. Thiết kế ngoại thất của các mẫu nhà đẹp giúp mang lại sự thịnh vượng và tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho ngôi nhà.

Một mẫu nhà đẹp 2018

Ngoại thất của các mẫu nhà đẹp cần có các yếu tố quan trọng dưới đây:

1. Phong cách kiến trúc

Cần lựa chọn phong cách kiến trúc nhà phù hợp với sở thích, khả năng tài chính và nhu cầu của gia chủ. Có thể lựa chọn một số phong cách kiến trúc phổ biến hiện nay như phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển…

2. Cân bằng và đối xứng

Cân bằng và đối xứng hình dáng ngôi nhà là sự cân đối tỉ lệ các khối kiến trúc. Cấu trúc ngôi nhà gồm các phần: mái nhà; thân nhà; chân móng nhà; phải được thiết kế hài hòa có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo dáng nhà đẹp, vừa bền vững vừa thể hiện sự sang trọng.

3. Chọn vật liệu xây dựng cho mẫu nhà đẹp

Toàn bộ vật liệu để xây dựng nhà cần đảm bảo tính thẩm mỹ và cần chú trọng đến độ bền để ngôi nhà vừa đẹp, vừa bền bỉ theo thời gian. Gia chủ nên lựa chọn vật liệu xây dựng chất lượng, có độ bền cao cho mẫu nhà đẹp của mình.

Video mẫu nhà đẹp

4. Phần mái nhà phù hợp với kiến trúc tổng thể

Mái nhà là phần đầu của ngôi nhà, có tác dụng che nắng, che mưa, che chắn gió, bão, bảo vệ con người và không gian nội thất của mẫu nhà đep. Lựa chọn và thiết kế mái nhà cần phù hợp phong cách kiến trúc và không gian xung quanh.

5. Lựa chọn màu sơn ngoại thất cho mẫu nhà đẹp

Sơn ngoại thất là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Có thể chọn màu sơn theo sở thích, theo phong thủy, hoặc chọn màu sơn, hài hòa với không gian sống xung quanh.
Do là sơn phủ bên ngoài, nên gia chủ cần lựa chọn những loại sơn có chất lượng tốt, có khả năng chống lại tác động của thời tiết, khí hậu chủ yếu là nắng, mưa. Sơn ngoại thất cần có độ bền màu cao, có khả năng chống thấm nước, chống hấp thụ nhiệt, dễ dành vệ sinh, có độ bóng cao để tăng tính thẩm mỹ.

6. Thiết kế cửa chính và cửa sổ cho mẫu nhà đẹp

Theo quan điểm phong thủy, cửa chính đóng vai trò thu hút các dòng năng lượng chính cho ngôi nhà. Hệ thống cửa chính và cửa sổ có tác dụng lấy sáng, đón gió, tạo sự thông thoáng cho không gian nội thất. Ngoài ra, hệ thống cửa được bố trí hợp lý, thuận phong thủy sẽ thì các dòng năng lượng lưu thông điều hòa trong nhà, giải trừ năng lượng xấu.

7. Bố trí không gian xanh bao quanh mẫu nhà đẹp

Thiết kế cảnh quan xanh mát bao quanh ngôi nhà là điều mà ai cũng muốn. Việc thiết kế những bồn hoa, các chậu cây cảnh, hòn non bộ, thảm cỏ tươi tốt bao quanh ngôi nhà sẽ mang đến không gian thiên nhiên trong lành, giúp cuộc sống của gia chủ luôn thoải mái, thư giãn.

IV. Nội thất là yếu tố quyết định mẫu nhà đẹp

Ngoại thất là yếu tố “cần”, còn nội thất là yếu tố “đủ” để làm nên một mẫu nhà đẹp. Nói cách khác, nếu như ngoại thất là yếu tố trực quan khiến người ngoài đánh giá ngôi nhà có đẹp không thì nội thất chính là yếu tố làm nên vẻ sang trọng và làm nốt phần còn lại của một ngôi nhà đẹp. Nội thất cần đồng bộ phong cách với ngoại thất thì tổng thể kiến trúc ngôi nhà mới hài hòa. Không chỉ thế, nội thất còn phải thể hiện được sự thoải mái tiện nghi, tận dụng thông minh không gian trong nhà. Trong không gian nội thất, cần chú ý tới chức năng của từng khu vực không gian khác nhau để tạo được phong cách riêng. Ví dụ, phòng khách cần tạo sự sang trọng, thân thiện; phòng ngủ lại cần sự ấm cúng, kín đáo; bếp ăn cần sự sạch sẽ, sắp xếp hợp lý… Nhà đẹp không chỉ về tính thẩm mỹ mà còn ở tính tiện nghi và sự thoải mái trong không gian nội thất.

V. Phong thủy là yếu tố cuối cùng và không thể thiếu của một mẫu nhà đẹp

Mẫu nhà đẹp là phải đồng bộ kiến trúc đẹp, ngoại thất có điểm nhấn, có cảnh quan, nội thất tiện nghi, khoa học, có tính cách… Ngoài ra, căn nhà cần thêm yếu tố phong thủy giúp cho gia đình có cuộc sống thoải mái, hạnh phúc và thành đạt.
Trước khi xây nhà, cần chọn hướng, chọn vị trí nhà theo phong thủy. Vì phong thủy là bộ môn khoa học, có nền tảng huyền học, dựa trên sự tính toán giữa các vì sao và vũ trụ cùng các yếu tố khác để đưa ra kết luận về tương quan của nhiều yếu tố tự nhiên và nhân tạo tác động đến cuộc sống con người. Phong thủy giúp cho bạn những giải pháp tối ưu để ngôi nhà có đón nhận luồng sinh khí dồi dào
Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng cuộc sống, sự nghiệp và hơn thế là sức khỏe và mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Ngôi nhà và cuộc sống của các thành viên cư trú có quan hệ mật thiết, mạnh mẽ và lâu dài với nhau. Vì thế, phong thủy cũng chính là một trong những yếu tố để tạo nên một mẫu nhà đẹp.

Mẫu Nhà Đẹp

Một mẫu nhà nông thôn

Phong thủy của mẫu nhà đẹp chủ yếu dựa vào huyền quan của ngôi nhà. Chính vì thế, cần làm đẹp huyền quan thông qua thiết kế. Để một căn nhà có huyền quan tốt cần đảm bảo các yếu tố sau:
• Thông thoáng, lưu thông khí tốt.
• Sạch sẽ, ngăn nắp.
• Đủ ánh sáng
Ngoài ra, còn phải coi hướng nhà, vị trí các phòng trong ngôi nhà, tránh những kiêng kị trong nhà.

Nhà đẹp TD chuyên cung cấp các mẫu nhà đẹp, bao gồm: những mẫu nhà đẹp năm 2018; mẫu nhà mới 2018; mẫu nhà phố hiện đại, các mẫu nhà đẹp 2, 3, 4… tầng; mẫu nhà đẹp giá rẻ;  mẫu nhà cấp 4 đẹp; mẫu nhà cấp 4 đơn giản, các mẫu nhà tầng đẹp, mẫu nhà mái thái…

Nguồn:Xây dựng gide


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*